Quảng Trị chú trọng công tác Đền ơn đáp nghĩa

 

 

 
Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho người có công cách mạng

Xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng là một trong những địa phương có số đối tượng chính sách lớn nhất toàn tỉnh Quảng Trị. Trong những năm qua, xã luôn chú trọng công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều việc làm thiết thực như hoàn thành việc xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ. Bên cạnh đó, tìm các biện pháp, tạo điều kiện cho người có công với cách mạng phát triển kinh tế, giúp đỡ thương binh, thân nhân liệt sỹ.
 
 Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa
 
Quảng Trị là nơi bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đối tượng chính sách rất lớn, toàn tỉnh hiện có 2.731 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 42 mẹ, có 18.200 liệt sỹ, 15.180 thương binh và người được hưởng chính sách như thương binh, 3.200 bệnh binh và hàng chục ngàn người có công với cách mạng. Ngoài ra ở đây còn có 72 nghĩa trang liệt sĩ, nơi yên nghỉ của hơn 5,4 vạn anh hùng, liệt sĩ, con em của mọi miền Tổ quốc. Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện xã hội hóa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ. Tỉnh cũng chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tìm nhiều biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.
 
Tuổi trẻ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Hiện tại tỉnh Quảng Trị đang triển khai các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ như thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, chuẩn bị chương trình hoa dâng mộ liệt sỹ tại 72 nghĩa trang liệt sỹ, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách người có công, đưa đoàn các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đi tham dự Hội nghị toàn quốc. Trong thời gian tới, tiếp tục rà soát và giải quyết các hồ sơ chính sách tồn đọng, triển khai thực hiện đề án xóa hộ nghèo người có công với cách mạng.

 Nguồn

Bá Thuần

Cục Hải Quan tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 92 Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
Tel: +84.(0233) 3855126 - Fax: +84.(0233) 3852751
Email : hqquangtri@customs.gov.vn.