Loading ...

Giới thiệu

LỜI GIỚI THIỆU

Ngày 08/01/1990, Hải quan Quảng Trị được thành lập theo quyết định số 03/QĐ-TCCB của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Đến nay (năm 2020), trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt và đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, của Hải quan Việt Nam và của đất nước. Lịch sử 30 năm của Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị là lịch sử của quá trình đổi mới, cải cách, phát triển, hiện đại hóa hải quan và gắn liền với quá trình xây dựng, đổi mới, mở cửa hội nhập của đất nước và quê hương Quảng Trị anh hùng.

Với những thành tích đạt được trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2010. Nhiều tập thể và cá nhân của Cục đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy chương, Kỷ niệm chương, danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, ngành Tài chính và cấp cơ sở. 

Tổ chức, biên chế của Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị hiện có 05 Phòng tham mưu: Văn phòng, Phòng Nghiệp vụ, Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra, Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm, Phòng Tài vụ- Quản Trị; 06 đơn vị trực thuộc: Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo, Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cửa Việt, Đội Kiểm soát Hải quan, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Kiểm tra sau thông quan với tổng số 223 cán bộ, công chức và người lao động; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trang Thông tin điện tử của Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2015 với chức năng cung cấp, trao đổi thông tin chính thức, công khai trên mạng Internet giữa Cục với nhân dân, các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể và cộng đồng Doanh nghiệp. Trang thông tin cung cấp thông tin nhanh chóng, đầy đủ, chính xác cho bạn đọc về thủ tục Hải quan đối với hàng hoá XNK; phương tiện, hành khách XNC; chính sách thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; trị giá tính thuế và mã số hàng hóa (HS); và các chính sách, chế độ liên quan đến quản lý Nhà nước về Hải quan, chống buôn lậu, gian lận thương mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ… Đồng thời giải đáp, hướng dẫn kịp thời những vướng mắc trong thủ tục Hải quan cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp và bạn đọc tiếp cận các thông tin về hoạt động của ngành Hải quan nói chung và Hải quan Quảng Trị nói riêng và những thông tin liên quan.

Để Trang thông tin của Cục ngày càng chất lượng, phong phú đáp ứng yêu cầu sử dụng, chúng tôi rất mong nhận được các tin, bài và sự đóng góp của quý bạn đọc qua hộp thư của Ban Biên tập theo địa chỉ hqquangtri@customs.gov.vn./.

                                                                         BAN BIÊN TẬP     

Bản quyền thuộc Cục Hải Quan Tỉnh Quảng Trị Trưởng Ban biên tập: Bùi Thanh San
Địa chỉ : 92 Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị Giấy phép số: 3GP/STTTT, ngày 16/11/2015 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Trị
Tel : +84.(0233) 3855126 - Fax : +84.(0233) 3852751 Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý
Email : hqquangtri@customs.gov.vn bằng văn bản của Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị.