Loading ...

Giới thiệu

Trên bản đồ Việt Nam, Quảng Trị là một dải đất dài, nhỏ hẹp. Trong lịch sử dân tộc, Quảng Trị ghi dấu những bước thăng trầm, bi tráng.

Quảng Trị hình thành từ thuở Hùng Vương và theo thời gian, mảnh đất này ngày càng được nhiều người biết đến qua những chuyến di dân của Lý Thường Kiệt, Đoàn Nhữ Hài, cuộc hôn nhân lịch sử của công chúa Huyền Trân, chuyến thiên di về phương Nam của Nguyễn Hoàng, qua những kỷ niệm không thể nào quên về hơn 20 năm kháng chiến chống Mỹ, với những địa danh lịch sử như sông Hiền Lương, Cồn Tiên, Dốc Miếu, Đường 9, Khe Sanh, Thành cổ Quảng Trị…, nơi lưu danh muôn thuở tượng đài bất khuất, ghi công những hy sinh anh dũng của đồng bào, chiến sỹ Quảng Trị và cả nước.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị ra đời trên mảnh đất ấy. Trách nhiệm, tận tụy với chức năng, nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn, đồng sức, đồng lòng cùng với đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, từ ngày đầu thành lập (ngày 08/01/1990) đến nay, Cục Hải quan tỉnh Quảng trị đã không ngừng phấn đấu xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, theo phương châm “chuyên nghiệp - minh bạch - hiệu quả”, tích cực cải cách, hiện đại hóa, tạo thuận lợi thương mại, nỗ lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Chỉ tính trong giai đoạn 2010 – 2015, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã làm thủ tục hải quan cho 437.928 lượt phương tiện vận tải xuất nhập cảnh, cho 4.824.783 tấn hàng hóa xuất nhập khẩu, với trị giá kim ngạch 3.398.335.590 USD, thu ngân sách nhà nước 4.190 tỷ đồng; khám bắt, xử lý 6.685 vụ vi phạm hành chính, trị giá tang vật 81 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của ngành Hải quan và của tỉnh Quảng Trị.

Thực hiện phương châm của Đảng “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, trong nhiều năm qua, đơn vị đã có những chủ trương đúng đắn và hành động thiết thực, nhằm tích cực thông tin, tuyên truyền cho nhân dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, lao động trong đơn vị về chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, phổ biến thông tin liên quan cho người khai hải quan, người nộp thuế. Trang thông tin điện tử tổng hợp Cục Hải quan tỉnh Quảng Trịnày là một bước tiến mới trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền, nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác hải quan.

Tự hào vững bước trong mái nhà chung  Hải quan Việt Nam,  trong suốt quá trình lịch sử của mình, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị  luôn kiên trung cho một sự nghiệp lớn - vì “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”./.

Bản quyền thuộc Cục Hải Quan Tỉnh Quảng Trị Trưởng Ban biên tập: Bùi Thanh San
Địa chỉ : 92 Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị Giấy phép số: 3GP/STTTT, ngày 16/11/2015 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Trị
Tel : +84.(0233) 3855126 - Fax : +84.(0233) 3852751 Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý
Email : hqquangtri@customs.gov.vn bằng văn bản của Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị.